Close

Hướng dẫn sử dụng và bảo trì máy phát điện cummins

19/02/2019 Bảo trì sửa chữa máy phát điện, Cung cấp linh kiện, phụ kiện máy phát điện, Sửa chữa máy phát điện, Tin tức

Giới thiệu về máy phát điện Cummins

                                Giới thiệu máy phát điện cumins
Thị trường hiện nay ngoài Máy phát điện Cumis có nhiều thương hiệu máy phát điện khác nhau như máy phát điện Denyo, Máy phát điện Cumins cùng các loại công suất khác nhau 5kva cũng có và lên đến 200kva cũng có. Xuất xứ các dòng máy này cũng khác nhau từ Anh, Nhật… Tuy nhiên  dù bạn sử dụng bất kì dòng máy phát điện nào cũng cần thực hiện bảo dưỡng định kì nhằm đảm bảo tốt nhất hiệu suất làm việc của máy.
Cách chuẩn nhất với các yêu cầu bảo dưỡng Máy phát điện cumins là mỗi năm 2 lần. Lời khuyên cho bạn về thời gian bảo dưỡng máy là vào mùa Xuân và mùa Thu. Có thể nói đây là hai thời điểm máy sẽ bị tác động ít nhất của môi trường bên ngoài. Chọn thời gian mà môi trường ổn định nhiệt độ, thường sẽ mất 1h đồng hồ cho 1 lần bao trì máy. Dù bạn ít hay không dùng máy trong một thời gian dài cũng cần thực hiện bảo trì máy định kì đều đặn, hạn chế trường hợp lúc bỏ ra dùng máy không hoạt động lại được.
Bảo dưỡng máy bạn cũng cần chú ý đến những vấn đề sau:
Quan sát và kiểm tra tình hình tổng quan của máy phát điện Cummins. Bạn nên tìm kỹ để phát hiện kịp thời những bộ phận đã bị hao mòn trong quá trình sử dụng, bị lỏng hệ thống dây điện hay bị kẹt lại một phần nào đó của máy. Đồng thời cũng cần xem có chỗ nào bị lỏng lẻo hay chập điện hay không. Khi dùng nên chọn vị trí sạch sẽ, thoáng mát và ít bị chịu tác động của bụi bẩn. Nếu thực hiện đúng bạn sẽ tránh được rất nhiều sự cố hỏng máy phát điện do bị ảnh hưởng lớn từ môi trường xung quanh.
Khắc phục ngay linh kiện máy bị lỏng hay nối sửa những phần dây điện bị rách hở nhựa. Nếu bạn không chắc về kỹ thuật của mình nên tìm đến thợ sửa để đảm bảo an toàn nhất. Khi bảo dưỡng máy cũng việc quan trọng bạn cần lưu ý là kiểm tra số lượng nước cất còn lại trong pin và thêm vào mức nước mới khi cần thiết. Kiểm tra lượng điện áp của pin và nên thay thế trong khoảng từ 2-3 năm là tốt nhất.
Với dòng máy phát điện Cummins bạn nên thường xuyên thay dầu bôi trơn cho bộ phận lọc theo đúng chỉ dẫn của hãng sản xuất. Định kì cho kết quả nhất là 6 tháng trên 1 lần. Lượng dầu cần được cung cấp đủ và luôn cung cấp đủ dầu ngay khi cần. Ngoài ra, bạn cần chú ý đến bộ phận làm mát hệ thống của máy phát điện cần được thay dầu 30-40h trong 1 lần chạy.
Trong khi bảo dưỡng máy, bạn cũng nên kiểm tra phần bu lông do chúng rất dễ bị lỏng lẻo sau một thời gian sử dụng. Nhiên liệu máy cần được kiểm tra trước mỗi lần cho máy vận hành. Trường hợp bạn không dùng máy phát điện một thời gian dài thì xăng dầu còn trong bình máy cũng bay hơi và không có khả năng chạy máy. Bạn nên đổ đi và thay mới nhiên liệu cho máy. Và khi không dùng máy khá lâu trước đó, bạn nên nổ thử máy một vài lần cho động cơ được nóng lên trước khi cho máy hoạt động.
Trên đây là những chú ý bạn cần quan tâm khi thực hiện bảo trì, bảo dưỡng máy phát điện Cummins giúp máy vận hành hiệu quả nhất.
-Cách Sử dụng máy phát điện cummins:
Thứ nhất: Xác định nhu cầu năng lượng mà bạn cần dùng, cụ thể bạn cần bao nhiêu kVA sử dụng.
Trước khi quyết định mua một chiếc máy phát điện dự phòng, bạn cần xác định nhu cầu năng lượng sử dụng của mình. Cụ thể bạn hãy kiểm tra nhu cầu năng lượng của bạn. Tạo một danh sách những thiết bị bạn sẽ cần trong lúc mất điện, và thêm yêu cầu năng lượng của thiết bị đó vào danh sách của mình, bằng cách sử dụng các ước tính công suất.
Máy phát điện có hai công suất đầu ra: công suất hoạt động liên tục và công suất đỉnh dự phòng. Máy phát điện cỡ nhỏ với 1 KVA có thể cung cấp năng lượng cho một vài bóng đèn và các thiết bị nhỏ. Một máy phát điện với 5 KVA cung cấp điện cho tủ lạnh, hầu hết các đèn chiếu sáng cho một căn nhà có ba phòng ngủ, và có lẽ một bộ truyền hình. Máy phát điện lớn hơn lên đến 10 KVA có thể cần thiết nếu bạn cần sử dụng các thiết bị làm nóng bằng điện, hoặc vận hành các thiết bị cần nhiều điện hơn.
Nếu máy phát điện của bạn cần sử dụng cho cơ quan, xí nghiệp, nhà xưởng,… bạn có thể ước tính công suất và chọn cho mình những chiếc máy phát điện có công suất lớn hơn.Mitsubishi 1400kva
Thứ hai: Cần định kì kiểm tra chiếc máy phát điện của bạn
Động cơ máy phát điện nói chung và may phat dien Cummins nói riêng đều được thiết kế để hoạt động, nếu lâu không sử dụng sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy. Điều này đồng nghĩa đòi hỏi bạn phải định kì kiểm tra hoạt động máy trong 15 phút hoặc hơn mỗi tuần để đảm bảo rằng chúng luôn trong tình trạng sẵn sàng làm việc khi cần.
Thứ ba: Hoàn thành hệ thống dây điện và hướng dẫn điện áp máy phát điện kết nối cố định với hệ thống điện của bạn
Điều này đòi hỏi một thiết bị gọi là cầu dao hai ngả hay công tắc đổi mạch, tự động mở máy phát điện khi xảy ra mất điện hay tắt khi có điện trở lại. Hệ thống dây điện vững giữ cho năng lượng luôn cung cấp cho các thiết bị luôn hoạt động, dù bạn không có ở nhà khi xảy ra cúp điện để khởi động máy phát điện. Trang bị một chiếc công tắc tự động giúp bảo vệ máy phát điện, các hệ thống thiết bị khác, cũng như bảo đảm an toàn cho mọi người. Một sự tăng gấp đôi nguồn điện lên các thiết bị có thể gây nguy hiểm cho cả bạn và các thiết bị của bạn.
Thứ tư: Vị trí cắm máy phát điện
Bạn có thể cắm máy phát điện của bạn ở bất cứ nơi nào. Nhưng không bao giờ cắm một máy phát điện xách tay trực tiếp vào ổ cắm hộ gia đình, hay hệ thống dây điện nhà khác. Thay vào đó, sử dụng một dây mở rộng đánh giá đúng khả năng tải điện của dây rồi mới kết nối với đèn và các thiết bị khác.
 Thứ năm: Điều khiển máy phát điện
Một chú ý đặc biệt với máy phát điện di động, máy phát điện xách tay, cũng như những chiếc máy phát điện khác. Máy phát điện dự phòng được thiết kế để sử dụng tạm thời và phải được kết nối trực tiếp duy nhất với các thiết bị chọn lọc hoặc đèn chiếu sáng – không bao giờ trực tiếp kết nối với hệ thống dây điện của bạn. Điều này Nghĩa là bạn phải điều khiển nó thủ công, không sử dụng công tắc đổi mạch hay chức năng tự động khởi động khi mất điện.
 Thứ sáu: Bạn phải đặc biệt chú ý đến mối nguy hiểm từ nhiên liệu máy phát điện
Nhiên liệu máy phát thường rất dễ bắt lửa, và cả hai đều phát ra khí carbon monoxide, nguy hiểm chết người khi bị đốt cháy trong không gian kín. Cài đặt máy phát điện với khí thải thích hợp, và không bao giờ vận hành một máy phát điện bên trong nhànhà để xe hoặc cấu trúc khép kín khác. Giữ chúng ở ngoài cửa ra vào, cách xa cửa sổ và theo hướng gió ngăn chúng lùa vào nhà của bạn.may-phat-dien-cummins-1250Kva
Ngoài ramáy phát điện cần được vận trong khu vực khô ráo, thông gió tốt, bảo vệ khỏi tiếp xúc trực tiếp với mưa và tuyết, tốt dưới mái hiên, hoặc cấu trúc giống như bãi đậu xe. Việc lưu trữ nhiên liệu cần chọn các thùng chứa thích hợp không dùng gỗ, nhựa và các chất dễ bén lửa khác làm nơi lưu trữ nhiên liệu. Tuyệt đối không sử dụng nhiên liệu xung quanh các nguồn phát tia lửa, chẳng hạn như một máy nước nóng, bếp nấu ăn hoặc máy phát điệnMáy phát điện Cummins với loại nhiên liệu đặc biệt có thể tránh được vấn đề lưu trữ của nhiên liệu lỏng.
 Thứ bảy: Bảo trì máy phát điện
Cần thực hiện bảo trì máy phát điện thường xuyên. Bạn sẽ cần dịch vụ bảo trì máy phát điện mỗi năm một lần, phải thay đổi dầu, các bộ lọc, kiểm tra lỗi hư hỏng và sự mài mòn khác. Hướng dẫn sử dụng của bạn cung cấp thông tin chi tiết về cách cài đặt, sử dụng, bảo trì và thông tin về nhiên liệu máy phát điện. Hãy đọc nó một cách triệt để.

0963553719